Những công việc lương cao ngất ngưỡng dành cho người ngại giao tiếp

Nguyễn Hà Đông là một anh chàng trầm tính, ít nói nhưng vẫn kiếm được mức thu nhập khủng nhờ những game mà anh ấy thiết kế. Công việc thiết kế game hay phần mềm

nhất dưới đây được dành cho những người ngại giao tiếp và không thích tiếp xúc với đám đông hoặc không thoải mái khi phải gặp nhiều người. Những người ngại giao tiếp và không thoải mái khi phải gặp nhiều người thường gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc thích hợp với tính cách của họ, đặc biệt trong thời buổi kinh tế chủ yếu dựa trên ngành dịch vụ như hiện nay. Tuy nhiên, mỗi công việc đều có một môi trường làm việc riêng, vì thế, những người này sẽ tìm thấy những công việc phù hợp với mình. Dưới đây là danh sách nhất dành cho những người không thích làm việc theo nhóm, ngại giao tiếp và hướng nội.

1. Chuyên gia làm vườn, trồng rau quả
Nếu là người thích cây cối, thiên nhiên hơn con người, nghề làm vườn là lựa chọn thích hợp nhất. Theo Cục thống kê lao động Hoa Kỳ, công việc này không liên quan đến nhiều người vì thế những người ngại giao tiếp khi làm công việc này sẽ không cần phải làm việc thường xuyên với những người khác. Một điểm lợi khác chính là người làm có thể yên tâm chia sẽ mọi bí mật với cỏ cây. Không giống như những đồng nghiệp là con người, cỏ cây sẽ không bao giờ tiết lộ bất cứ điều gì về những bí mật của họ.
2. Chuyên viên thống kê
Nếu những con số là người bạn thực sự của những người ngại giao tiếp thì làm chuyên viên thống kê sẽ là công việc rất phù hợp đối với họ. Công việc này có thu nhập khá cao và người làm có thể giảm thiếu tối đa việc phải giao tiếp với người khác. Người làm chỉ phải mất vài ngày phân tích số liệu thống kê và dự đoán rủi ro cũng như những trở ngại có thể gặp phải.
3. Chuyên viên viết hướng dẫn kỹ thuật
Là một chuyên viên viết hướng dẫn kỹ thuật, người làm có thể phải truyền đạt hiệu quả những thông tin phức tạp về kỹ thuật với nhiều người nhưng bạn không cần phải đích thân gặp họ. Nghề viết hướng dẫn kỹ thuật là nghề tự do, bởi vậy người làm có thể làm việc tại nhà và thường giao tiếp với người khác qua email.
4. Kỹ sư HVAC
Kỹ sư HVAC là người quản lý hệ thống điều hòa, thông gió và sưởi ấm không khí. Đây là công việc lý tưởng dành cho những người cảm thấy ngại ngùng khi làm việc những người khác. Việc giao dịch với các đồng nghiệp thường được hạn chế tối thiểu vì người làm chỉ cần kiểm tra và xử lý những vấn đề liên quan đến hệ thống sưởi ấm, làm lạnh không khí.
5. Chuyên gia phân tích phần mềm
Nếu thích máy tính hơn khách hàng và đồng nghiệp thì chuyên gia phân tích phần mềm sẽ là công việc tốt cho bạn. Người làm sẽ bận rộn với việc xử lý máy tính, xem xét lại các phần mềm, kiểm tra hệ thống và các tài liệu dùng cho việc sử dụng phần mềm. Điều này sẽ khiến người làm hầu như không cần phải giao tiếp với người khác.
6. Lái xe tải
Lái xe tải cũng là một trong những nhất phù hợp với những người ngại giao tiếp. Người làm có thể trải qua một ngày, thậm chí là cả ban đêm một mình trong chính chiếc xe của mình mà không cần tiếp xúc với những người khác.
7. Nhân viên trông nom vườn thú
Nếu không muốn làm việc với những hợp đồng biểu diễn cho du khách, tổ chức triển làm cho những đoàn trẻ em, những người ngại giao tiếp có thể trở thành người chăm sóc vườn thú. Hầu hết thời gian, người làm sẽ chăm sóc các con thú đáng yêu và chỉ phải nói chuyện với chúng mà không phải tiếp xúc với những người khác.
8. Thợ mộc
Rất dễ để có thể làm việc một mình nếu bạn là một thợ mộc. Người làm sẽ chỉ phải làm việc nếu có đồ dùng bằng gỗ bị hỏng. Ngoài ra, đa số thợ mộc đều làm việc độc lập, bởi vậy họ không phải tuân lệnh bất kỳ ông chủ nào.
9. Chuyên gia tư vấn độc lập
Nếu là một chuyên viên tư vấn độc lập, bạn sẽ là ông chủ của chính mình, tự kiểm soát giờ làm việc, tự quyết định đối tượng mình sẽ làm việc cùng. Nếu không thích làm việc với ai đó, có thể gạch tên người đó mãi mãi. Một điểm nữa khiến cho nghề này hấp dẫn đó là khoản tiền người làm kiểm được rất cao.
10. Quản trị truyền thông online
Vlog này dành cho những người đang trong bước đường định hướng nghề nghiệp, cũng như mất phương hướng về con đường tương lai.
Tuy nhiên, những người ngại giao tiếp không nên cảm thấy sợ hãi khi nghe đến cụm từ “truyền thông” vì nghĩ rằng mình phải gặp gỡ nhiều người. Công việc quản trị truyền thông online được xem là việc cực kì thích hợp cho những người kém giao tiếp. Lý do đơn giản là vì công việc này chủ yếu là giao tiếp với mọi người qua mạng máy tính và các trang xã hội. Mà khi giao tiếp qua mạng, người làm sẽ có thời gian suy nghĩ kỹ càng lời mình nói và cũng không sợ bị “run” khi đối diện với người lạ.
11. Nhà văn, copywriter
Nếu bạn gặp rắc rối với việc giao tiếp bằng lời thì có lẽ việc giao tiếp qua chữ viết sẽ thích hợp hơn với bạn. Bạn có biết rằng có rất nhiều nhà văn nổi tiếng là người sợ giao tiếp xã hội và không giỏi nói chuyện mặt đối mặt. Nếu bạn không phải là người thích văn chương thì bạn vẫn có thể trở thành một copywriter, viết nội dung quảng cáo, giới thiệu sản phẩm,… Lương cũng sẽ cực kì hấp dẫn đấy.
12. IT
Khi việc tiếp xúc với con người khiến những người ngại giao tiếp căng thẳng thì có lẽ tiếp xúc với máy móc và công nghệ sẽ khiến họ “dễ thở” hơn. Chưa kể, IT đang là một ngành hái ra tiền trong cuộc sống ngành càng phát triển. Mức lương trung bình cho một IT hiện nay ở Việt Nam có thể từ 7 đến 20 triệu tùy theo khả năng.
13. Bác sĩ thú y, dịch vụ chăm sóc thú cưng
Nghe tên thì bạn cũng biết rồi đấy, những công việc như thế này thì chỉ đòi hỏi bạn giao tiếp với động vật là chủ yếu. Bạn chẳng phải sợ mình nói nhầm điều gì hay giao tiếp kém. Và đây cũng là những nghề có mức lương rất cao vì các dịch vụ chăm sóc thú cưng hiện nay đôi khi có giá còn cao hơn cả các dịch vụ chăm sóc cho người.
14. Chuyên viên thiết kế đồ họa
Nếu những người ngại giao tiếp có năng khiếu mỹ thuật thì có lẽ họ thích hợp với việc trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa hoặc các ứng dụng trên các thiết bị điện tử. Hằng ngày, họ chỉ phải tiếp xúc với khách hàng qua những hợp đồng, phần lớn thời gian còn lại, họ sẽ được say sưa với những thiết kế và sản phẩm của mình. Đặc biệt, chuyên viên thiết kế đồ họa là một trong những ngành có mức lương hấp dẫn nhất hiện nay.
15. Thiết kế game, phần mềm
Nguyễn Hà Đông là một anh chàng trầm tính, ít nói nhưng vẫn kiếm được mức thu nhập khủng nhờ những game mà anh ấy thiết kế. Công việc thiết kế game hay phần mềm trên các ứng dụng điện tử hiện đang rất được ưa chuộng và có thu nhập cao. Không cần phải là người giỏi giao tiếp, chỉ cần có đầu óc sáng tạo và những suy nghĩ táo bạo, độc đáo thì những người ngại giao tiếp cũng có thể có cơ hội thành công rất cao.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *