Tìm hiểu 10 việc làm lương cao có thể làm ở nhà

Các vị trí: Giám định thiệt hại ô tô, Thám tử điều tra, Nhân viên nghiên cứu lâm sàng, Nhân viên đánh giá công cụ tìm kiếm, Người phỏng vấn các lĩnh vực, Quản lý xây

Y tế và Sức khỏe
Các vị trí: Điều dưỡng (R.N. – registed nurse), Chuyên viên chăm sóc bệnh nhân, Chuyên viên ghi chép báo cáo y khoa lâm sàng, Điều phối viên/trợ lý nghiên cứu lâm sàng, Chuyên viên phân tích kiến nghị sức khỏe, Giám đốc y khoa.
Các cơ hội trong ngành chăm sóc sức khỏe là rất lớn. Theo Fell, thậm chí còn có cả vị trí Giải phẫu thần kinh từ xa. “Bạn tiến hành phẫu thuật, nhưng toàn bộ phần còn lại của công việc này được thực hiện bằng kỹ thuật số. Do đó bạn không cần phải luôn luôn túc trực, trừ khi có ca mổ”, Fell nói.
Nếu chuyên môn y khoa của bạn được ưa chuộng, nhu cầu trong lĩnh vực của bạn càng cao. “Có rất nhiều công việc chẩn đoán lâm sàng bằng hình ảnh được thực hiện tại nhà. Bởi bạn có thể nghiên cứu hình ảnh, xem tài liệu, chat skype với bệnh nhân, tất cả đều có thể tiến hành từ xa”, Fell lý giải.
Mức lương tham khảo: Điều dưỡng viên: 67.930 USD; Chuyên viên ghi chép báo cáo y khoa: 34.650 USD.
Bán hàng
Các vị trí: Đại diện tài khoản, Đại diện bán hàng, Giám đốc/quản lý bán hàng, Quản lý bán hàng ở địa phương, Đại lý bảo hiểm.
Bán hàng là một lựa chọn hoàn hảo đối với những người làm việc từ xa. Bởi một công ty sẽ không bao giờ muốn đội ngũ bán hàng của họ ngồi ở văn phòng, họ phải ra bên ngoài tác chiến. Những công việc này phải xông xáo tới các địa phương, tùy thuộc vào từng ngành. Công ty cũng có thể thuê nhân viên bán hàng ở nhiều khu vực, vùng miền khác nhau nhằm gia tăng khả năng tiếp cận thị trường.
“Bạn có thể nhận được rất nhiều cái lợi từ việc thuê nhân viên bán hàng ở xa, hơn là những người tại trụ sở công ty. Đơn giản vì những người ở địa phương đó sẽ hiểu rất rõ về dân cư và miền đất của mình. Họ còn có sẵn hệ thống các mạng lưới có thể hỗ trợ khi cần, kể cả khi doanh nghiệp của bạn có chút khác biệt đối với truyền thống của địa phương. Vì thế, làm từ xa là lựa chọn hoàn hảo”, bà Ramona Bilgram, giám đốc dịch vụ nguồn nhân lực của Insperity (công ty chuyên cung cấp nhân sự).
Mức lương tham khảo: Đại lý bán bảo hiểm: 63.400 USD; Quản lý bán hàng: 119.980 USD.
Máy tính và Công nghệ thông tin
Các vị trí: Chuyên viên phát triển phần mềm, Chuyên viên phân tích, Chuyên viên phát triển ứng dụng, Chuyên viên quản trị hệ thống, Kỹ sư, Chuyên viên phân tích hệ thống, Lập trình viên.
Nhân sự ngành công nghệ thông tin có phong cách rất khác biệt. Bởi vậy, làm việc bên ngoài văn phòng là xu hướng tốt đối với nhóm này, bà Bilgram nhận xét.
“Một số người làm công nghệ có giờ giấc làm việc rất kỳ quặc”, bà nói. “Họ thích làm việc từ 4 giờ chiều cho đến nửa đêm, trái ngược với bình thường (từ 9h-17h). Họ có thể làm việc ở các khoảng thời gian khác nhau miễn sao công việc được hoàn thành. Ông chủ có lẽ phải rất dễ dãi với thời gian biểu, sở thích và phong cách làm việc của họ”.
Mức lương tham khảo: Chuyên viên phát triển phần mềm và ứng dụng: 93.280 USD; Chuyên viên quản trị hệ thống và quản trị mạng: 76.320 USD.
Dịch vụ khách hàng
Các vị trí: Đại diện dịch vụ khách hàng, Hỗ trợ chuyên môn, Chuyên viên bảo hành chất lượng, Đại diện chăm sóc khách hàng
Công việc trong ngành dịch vụ khách hàng dựa vào một công cụ chủ chốt là: điện thoại. Một số công việc như đại lý phòng vé du lịch, chuyên viên dịch vụ khách hàng song ngữ, thực chất là những người trả lời điện thoại, tham gia trò chuyện trực tiếp với khách hàng và quản lý các hóa đơn thanh toán.
Mức lương tham khảo: Đại diện dịch vụ khách hàng: 33.110 USD; Chuyên viên hỗ trợ người dùng máy tính: 50.130 USD.
Giáo dục và Đào tạo
Các vị trí: Giảng viên trợ giảng, Gia sư trực tuyến, Giảng viên trực tuyến, Huấn luyện viên trực tuyến, Giáo viên các môn cấp trung học, Nhà thiết kế hay Nhà văn tham gia công tác giáo dục
Bạn không cần phải ở trong một lớp học mới được coi là một nhà giáo dục. Bạn có thể giảng dạy trực tuyến, gia sư hoặc cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập ngay tại nhà của bạn.
Một số công việc mẫu từng được đăng tải có thể tham khảo gồm: Giáo viên dạy ngôn ngữ bậc trung học, Nhà thiết kế đồ họa mô hình và nội dung giảng dạy trực tuyến, Giáo viên dạy trực tuyến ngoại ngữ, vật lý và hóa học…
Mức lương tham khảo: Điều phối viên hướng dẫn: 62.420 USD; Giáo viên trung học: 57.770 USD.
Hành chính
Các vị trí: Điều phối viên hành chính, Trợ lý hành chính, Quản lý nguồn nhân lực, Trợ lý điều hành, Tư vấn viên du lịch, Người phỏng vấn, Quản lý dự án
Các công việc hành chính cho phép mọi người quản lý văn phòng, xử lý các vấn đề nhân sự hoặc các hoạt động như hỗ trợ cho các sếp đang ở cách xa hàng ngàn cây số.
Các công việc có thể kể đến gồm: Trợ lý hành chính – thực hiện xử lý dữ liệu đầu vào và quản lý giấy tờ; Điều phối viên quan hệ công chúng – làm công tác giám sát các phương tiện truyền thông trong một nhóm PR; và Điều phối viên nguồn nhân lực – định hướng và hướng dẫn công việc cho các nhân viên mới.
Mức lương tham khảo: Nhân viên xử lý chính sách và các khiếu nại bảo hiểm: 37.300 USD; Trợ lý điều hành: 50.220 USD.
Marketing
Các vị trí: Giám đốc marketing, Chuyên viên phân tích marketing, Giám đốc truyền thông marketing, Tư vấn viên tiếp thị kỹ thuật số, Giám đốc các chiến dịch toàn cầu, Giám đốc marketing từng lĩnh vực
Marketing là nhiệm vụ giúp một công ty có thể bán một sản phẩm nào đó, ở bất cứ nơi đâu.
“Nếu bạn ôm điện thoại cả ngày, có khác biệt gì nếu bạn dùng nó ở nhà, so với dùng nó ở một trung tâm điện thoại của một tổ chức chứ?”, bà Loren Miner, CEO công ty tuyển dụng Decision Toolbox nhận định.
Mức lương tham khảo: Giám đốc marketing: 129.870 USD; Chuyên viên phân tích nghiên cứu thị trường: 67.380 USD
Phát triển kinh doanh
Các vị trí: Chuyên viên phân tích kinh doanh, Đại diện tài khoản, Giám đốc bán hàng, Giám đốc phát triển kinh doanh điện toán đám mây, Nhà điều hành tài khoản chiến lược, Quản lý phát triển kinh doanh, Quản lý tài khoản chủ chốt
Trong lĩnh vực phát triển kinh doanh, nhân viên thường được yêu cầu lập chiến thuật và phối hợp các kế hoạch để nắm bắt và giữ chân khách hàng, giám sát bán hàng và nỗ lực tiếp thị.
Các chức danh công việc gồm: Phó chủ tịch marketing sản phẩm – với yêu cầu nghiên cứu, xác định cơ hội kinh doanh mới và tham dự các triển lãm thương mại; Quản lý danh sách phát triển kinh doanh – với vai trò tìm kiếm những người sẵn sàng tạo ra và đi đầu một lĩnh vực kinh doanh mới, các tài khoản dịch vụ mới và khách hàng mới
Mức lương tham khảo: Đại diện tài khoản bán buôn và sản xuất hàng hóa: 56.620 USD; Quản lý đào tạo và phát triển: 103.810 USD.
Phát triển Web và Phần mềm
Các vị trí: Kỹ sư điện toán đám mây, Nhà phát triển Web, Nhà phát triển cơ sở, Nhà phát triển phần mềm iOS, Quản lý DevOps, Kỹ sư hệ thống, Trưởng nhóm kĩ thuật, Lp trình viên máy tính cấp cao, Phát triển ứng dụng Web
Các công việc trên nền web vô cùng phù hợp với lựa chọn làm việc tại gia. Thường thì toàn bộ các văn phòng sẽ nằm rải rác và chỉ được kết nối với nhau bằng công nghệ. “Nếu bạn là một công ty dịch vụ Internet, điện thoại và các công nghệ trên nền Web, bạn có thể làm việc trên Mây (Cloud). Nếu bạn đã ở trên Mây, bạn có thể ở bất cứ nơi đâu”, bà Loren Miner nói.
Các công việc như vậy gồm: Kỹ sư phần mềm Android, Nhà Thiết kế game trên điện thoại di động và Quản lý kĩ thuật Web – vừa làm việc từ xa, vừa giám sát các kỹ sư khác từ xa.
Mức lương tham khảo: Nhà phát triển Web: 66.100 USD; Lập trình viên máy tính: 78.260 USD
Nghiên cứu
Các vị trí: Giám định thiệt hại ô tô, Thám tử điều tra, Nhân viên nghiên cứu lâm sàng, Nhân viên đánh giá công cụ tìm kiếm, Người phỏng vấn các lĩnh vực, Quản lý xây dựng pháp luật, Quản lý dự án nghiên cứu lâm sàng
Công việc nghiên cứu rất đa dạng, cung cấp nhiều cơ hội cho các ngành công nghiệp khác nhau.
Một số thông tin việc làm tham khảo gồm: Trợ lý pháp lý – hỗ trợ các luật sư xếp lịch hẹn và nộp hồ sơ; Chuyên viên phân tích an toàn cấp cao – nghiên cứu các quy định an toàn để nâng cao hiệu suất công việc.
Mức lương tham khảo: Thẩm định thiệt hại ô tô: 60.230 USD; Thám tử tư: 50.780 USD

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *