Bí quyết trở thành “phiên bản” của nhà tuyển dụng

Công việc cần nguồn cảm hứng để duy trì, đôi khi là hướng đến “hình mẫu” thành công trong lĩnh vực CNTT để có thể giúp bạn tăng thêm động lực phấn đấu. Hiện nay,

Được gọi là dân công nghệ thông tin (CNTT) hay dân IT, tính hiện đại trong tên gọi cộng với tác phong nói lên “năng lực không nằm ở vẻ ngoài”, đây thực sự là một ngành thu hút rất nhiều sinh viên dự tuyển. Thế nhưng, nếu bạn muốn chắc chắn được nhà tuyển dụng nhận vào làm sau tốt nghiệp thì cần phải cân nhắc các nhân tố phù hợp với mình trong ngành này. Hơn nữa, có nhiều hình mẫu thành công trong lĩnh vực này. Bạn đang đi theo đúng hướng hay muốn xây dựng con đường riêng khác biệt cho mình?
1. Ứng tuyển với niềm đam mê CNTT

Chỉ khi CNTT đúng ngành bạn yêu thích, học bằng trí tò mò, chăm chỉ, yêu thích đào sâu nghiên cứu lĩnh vực này thì sinh viên mới có thể tự tin tìm việc. Yêu cầu nhân sự trong ngành IT luôn đa dạng: thiết kế website, nhân viên lập trình, kỹ sư công nghệ…
Đầu tiên cần hiểu chi tiết về ngành CNTT: chuyên ngành, công việc làm sau khi ra trường, yêu cầu nào đáp ứng công việc…. Sau đó, khi cảm thấy yêu thích thì sinh viên mới có thể tạo được lòng đam mê cho mình. Học tập càng nhiều, nghiên cứu vấn đề càng rộng, nghiêm túc tiếp thu kiến thức. Bạn học không chỉ vì con số trên bảng điểm và đạt thành tích cao là minh chứng tốt cho nhà tuyển dụng tương lai về kiến thức chuyên môn của bạn.
2. Vượt trên yêu cầu tuyển dụng

Cập nhật, suy nghĩ logic và sáng tạo với CNTT. Sinh viên ngoài đón nhận, ghi nhớ những gì mà trường học mang đến, còn cần biết thế giới ngoài kia hiện đang như thế nào! Đặt bản thân như một phiên bản có nền tảng, sau đó là luôn tự cập nhật dữ liệu mới để nâng cấp mình. Nâng cao tầm hiểu biết, ứng dụng những thay đổi CNTT ở khắp nơi. Tham gia vào các diễn đàn quốc tế, trao đổi và học hỏi lẫn nhau.
3. Tiếng Anh của ứng viên

Sinh viên CNTT cần sớm biết rằng tiếng Anh sẽ giúp bạn chạm tay vào nguồn dữ liệu mới nhất trong thời gian sớm nhất. Đọc hiểu tài liệu từ các nước có nền CNTT vô cùng phát triển là rất cần thiết cho bất kỳ nhân sự nào muốn tiến xa trong ngành này. Ngoài khả năng đọc hiểu, việc giao tiếp tốt tiếng Anh sẽ tăng cơ hội cho sinh viên được làm việc trong các dự án lớn của công ty có quy mô.
4. Kỹ năng mềm trong điều kiện tuyển dụng

Trong ngành này, khả năng làm việc nhóm rất cần thiết. Bởi lẽ, trong một dự án của CNTT, tính liên kết giữa các thành viên trong công ty luôn được chú trọng. Một người thực hiện công đoạn của mình, hoàn thành thì người khác mới có thể làm tiếp tục dự án. Kết quả cuối cùng đến từ thành quả chung của toàn đội. Thêm vào đó là tinh thần đóng góp ý kiến tích cực, tiếp thu và phản hồi chính xác. Rèn luyện tính cẩn thận, chú trọng chi tiết, có khả năng thẩm mỹ khi chuyên về thiết kế website.
5. Nguồn cảm hứng của ứng viên

Công việc cần nguồn cảm hứng để duy trì, đôi khi là hướng đến “hình mẫu” thành công trong lĩnh vực CNTT để có thể giúp bạn tăng thêm động lực phấn đấu. Hiện nay, truyền thông mang đến cho các bạn sinh viên thông tin từ các “nhân vật CNTT lớn” trên thế giới. Sẽ hoàn toàn hữu ích nếu bạn hiểu rõ con đường dẫn đến thành công thực sự của: Bill Gates, Larry Ellison, Larry Page, Sergey Brin, Michael Dell,…. Thực tế, không quá vượt ngoài năng lực và kinh nghiệm bản thân là điều mà sinh viên cần lưu tâm. Noi gương theo người thành công một cách hiệu quả, tạo nên giá trị riêng cá nhân và sớm tạo điểm nhấn trong lĩnh vực CNTT.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *