Nhà tuyển dụng đòi hỏi những gì từ ứng viên?

Nhiệt tình, yêu thích. Làm việc bằng lòng nhiệt tình sẽ có thể truyền cảm hứng đến cho người khác. Cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được công việc mình mơ ước. Mạnh

Biết đáp án cho câu hỏi trên càng sớm thì càng tốt cho các bạn sinh viên dù vừa mới hay chuẩn bị ra trường. Gạt sang một bên những họp nhóm cuối tuần, buổi tiệc sinh nhật, chuyến đi dã ngoại… để chuẩn bị tốt cho việc tạo dựng nghề nghiệp. Nên hiểu rằng điều bạn có chưa hẳn là điều mà nhà tuyển dụng cần, quan trọng là phải có sự thích hợp.
Những điều nhà tuyển dụng cần được thấy

Kinh nghiệm liên quan đến nghề nghiệp. Bạn có thể trình bày những việc đã làm từ tất cả vị trí và hình thức: hoạt động ngoại khóa, thực tập, cộng tác viên, bán thời gian, tình nguyện viên. Ghi nhận rõ vai trò công việc mình đảm nhận, đã làm những gì, đạt thành tích thế nào, nếu có thất bại thì nguyên nhân do đâu. Dù rằng chưa từng làm qua nhân viên chính thức nhưng có được những kinh nghiệm thực tế như thế vẫn sẽ nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng.

Kiến thức nền tảng tốt. Một bảng điểm tốt sẽ chứng minh cho khả năng tiếp thu kiến thức chuyên môn của bạn. Một số lĩnh vực về ngân hàng, báo chí thì nơi bạn đào tạo cùng với thành tích học tập tốt sẽ giúp bạn dễ dàng có được nơi thực tập hơn. Đương nhiên, những chứng chỉ tiếng Anh, vi tính, kỹ năng mềm khác cần cho công việc nhất định sẽ thuyết phục thêm nhà tuyển dụng.

Phù hợp văn hóa công ty. Bạn có một hồ sơ đẹp lung linh nhưng nếu nhà tuyển dụng nhận thấy có sự khó hòa hợp giữa bạn với văn hóa của công ty thì khả năng được nhận việc chắc chắn bị giảm thấp. Nhà tuyển dụng sẽ dùng một vài câu hỏi dạng “ngoài lề” để nhận biết điều này, ví dụ: “Tại sao bạn cho rằng mình thích hợp với công việc này?”, thế nên đừng xem nhẹ mà trả lời thiếu cân nhắc. Bên cạnh đó, họ cũng muốn biết cá tính, môi trường làm việc mà bạn có thể thích nghi tốt là gì, thoải mái sáng tạo hay khuôn phép tổ chức. Thêm nữa là khả năng hòa đồng với đồng nghiệp, cấp trên trực tiếp, nội quy công ty.

Tinh thần thuyết phục nhà tuyển dụng

Đầu tiên là sự tự tin, chuẩn bị tốt, có định hướng rõ ràng. Mục tiêu mà bạn đặt ra cho bản thân trong 3 -6 tháng, 1-2 năm hay trên 3 năm, càng chi tiết và rõ ràng thì càng tốt. Đi kèm là những kế hoạch cụ thể và khả thi cho từng giai đoạn, bạn nên thể hiện mình đang làm theo đúng hướng đi đã được định hình kỹ càng. Nghiên cứu về cơ cấu tổ chức, sản phẩm – dịch vụ, đối tác, thành tựu, tình hình hiện tại của công ty để có thể đưa ra những góp ý hay. Hoặc đưa ra những câu hỏi để hiểu biết thêm về nhà tuyển dụng.

Nhiệt tình, yêu thích. Làm việc bằng lòng nhiệt tình sẽ có thể truyền cảm hứng đến cho người khác. Cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được công việc mình mơ ước. Mạnh dạn cho nhà tuyển dụng thấy tinh thần này của bạn. Sự yêu thích, tìm tòi, học hỏi dẫn đến đam mê về lĩnh vực nghề nghiệp và việc làm đang ứng tuyển. Sự chân thành, mong muốn mãnh liệt tham gia vào công ty, làm đúng những gì năng lực có thể đảm nhận sẽ gây ấn tượng không ít với họ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *